Đất nước Nga xinh đẹp luôn là một điểm đến đầy hấp dẫn của những bạn trẻ đam mê khám phá. Tuy nhiên, để đến được với xứ sở bạch dương thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho tour du lịch Nga của mình chính là xin visa Nga. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu những thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Nga nhé!

1. Liên Bang Nga – Xứ sở bạch dương xinh đẹp

Nước Nga là một đất nước nằm ở khu vực Bắc Bán Cầu. Đây là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới và nằm trải dài trên hai lục địa. Thiên nhiên và con người Nga cũng gây rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng bè bạn quốc tế. Với diện tích rộng lớn, những truyền thống văn hóa nghệ thuật độc đáo và đặc biệt cảnh sắc thiên nhiên hết sức lộng lẫy và tráng lệ, du lịch Nga là mong ước của mọi bạn trẻ yêu xê dịch. 

 

 

Liên Bang Nga – Cường quốc kinh tế, văn hóa, xã hội hàng đầu thế giới

Cũng chính vì đây là một đất nước phát triển của châu lục cũng như thế giới nên việc xin visa du lịch Nga cũng vô cùng chi tiết và yêu cầu nhiều thủ tục vậy nên  nhiều du khách tìm đến các dịch vụ làm visa. Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn hình thức xin visa tự túc không qua bên trung gian để tiết kiệm được chi phí, có chuyến du lịch Nga giá rẻ hơn. 

Quy trình xin visa Nga bao gồm 4 bước: chuẩn bị hồ sơ; đăng ký online; nộp hồ sơ xin visa Nga; phỏng vấn trực tiếp (tại Đại sứ quán ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng).

2. Thủ tục xin visa du lịch Nga

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Những giấy tờ cần thiết để xin visa tour Nga khá là nhiều và chi tiết chính vì vậy để chắc chắn rằng chuyến đi của mình được suôn sẻ thì du khách nên chuẩn bị trước mọi thứ từ 1-2 tháng. Lưu ý rằng hãy đảm bảo mọi giấy tờ của mình là thật vì rất có thể gặp nhiều rắc rối hình sự. Nếu như bạn có tiền lệ trượt visa vì lý do này thì rất khó xin được trong lần sau để tới Nga cũng như các nước khác. Hồ sơ bao gồm:

 

 

Hộ chiếu vô cùng quan trọng để xin Visa

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng từ ngày rời khỏi Nga, còn ít nhất 03 trang trắng liền nhau). Không chỉ vậy, hộ chiếu của bạn phải nguyên vẹn, không bị rách, mờ hoặc gây ra những nghi ngờ. Những nghi ngờ đó có thể là về việc giả mạo không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữ, ảnh phải được đóng dấu giáp lai.
 • Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh 3.5×4.5 nền trắng. Bạn phải chụp thẳng và không được chụp lại từ các loại giấy tờ khác như bằng lái xe, chứng minh thư,… Lưu ý, du khách nên chọn ảnh trong 6 tháng gần đây là tốt nhất để xin visa du lich Nga dễ dàng hơn.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản gốc).
  • Vé máy bay khứ hồi.
   • Bảo hiểm du lịch.

   Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài, và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng, với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao, và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ.

   • Từ 01/12/2016, du khách Việt Nam bắt buộc phải trình diện tại phòng lãnh sự Nga để phỏng vấn trực tiếp.
   • Thời gian xét duyệt visa là: 20 ngày làm việc. Nếu có thể hãy đi thật sớm để giải quyết nhanh tránh cho chuyến bay bị ảnh hưởng.

   Bước 2: Khai tờ khai xin visa Nga online

   Bước đầu tiên để xin visa online, du khách truy cập vào website : https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx?AspxAutoDetectCookieSupport=1, sau đó chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai. Khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ; Sau khi khai xong, xuất ra bản pdf để in. Cuối cùng, dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên (ảnh kích thước 3,5 x 4,5cm, chụp trên nền trắng).

   Tour du lịch Nga

   Lưu ý: Bạn cần nhớ điền trùng khớp các thông tin mà bạn điền cả trên thư mời và đơn xin visa. Một số trường hợp khi rà soát hồ sơ thấy thông tin bị lệch, rất có thể bạn sẽ phải phỏng vấn đột xuất lại, và có khả năng bị rớt visa.

   Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga

   Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nga sẽ là:

   • Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
   • Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội
    • Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
    • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh.
     • Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
     • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

     Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga: Từ 9.00 đến 15.00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Đến bước này là bạn đã sắp hoàn thành quá trình xin visa du lịch Nga của mình rồi đấy!

     Bước 4: Lấy kết quả visa Nga

     Sau khi nộp hồ sơ xong bạn sẽ nhận được một giấy hẹn. Đến ngày hẹn ghi trong giấy bạn đến đại sứ quán để lấy kết quả. Khi đến lấy kết quả, bạn trình giấy hẹn ra để có thể vào đại sứ quán. Sau đó bạn xếp giấy hẹn và chờ đến lượt vào nhận kết quả.

     Trên đây là một vài kinh nghiệm xin visa Nga mà Du Lịch Việt tổng hợp được và muốn chia sẻ cho những ai đang lên kế hoạch cho tour du lịch Nga của mình. Hy vọng những thông tin sẽ có ích cho các bạn!