Xin visa du lịch Anh sao cho dễ đậu là câu hỏi chung của không ít người muốn có tấm “vé thông hành" để bắt đầu chuyến hành trình khám phá Vương quốc Anh. Với những hướng dẫn chi tiết dưới đây của Du Lịch Việt, chắc chắn việc xin visa đi du lịch nước Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy!

Xin visa du lich Anh không quá khó khăn nếu bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng và tìm hiểu trước các kinh nghiệm. Tuy nhiên, chỉ một số sai sót nhỏ có thể khiến hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối. Do đó, hãy đọc kỹ những kinh nghiệm mà Du Lịch Việt đã tổng hợp dưới đây nhé!

 

Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh

Để nộp hồ sơ xin visa đi tour Anh bạn cần thực hiện tuần tự các bước:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.
Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền đơn xin visa và đặt lịch hẹn trực tuyến. Bạn có thể thanh toán lệ phí xin visa bằng thẻ Visa Card hoặc Master Card sau đó đặt lịch hẹn và in giấy hẹn cùng đơn xin visa.
Bước 3: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Anh ở Hà Nội hoặc văn phòng tiếp nhận tại TPHCM. Chọn hình thức muốn nhận lại visa.
Bước 4: Chờ đợi và nhận kết quả visa.

 

 

 

Vương quốc Anh hấp dẫn du khách với sự văn minh và hiện đại của phương Tây

 

Nên điền đơn xin visa du lịch Anh như thế nào?

Bạn có thể điền đơn xin visa Anh online hoặc tải về và điền. Để điền trực tiếp trên mạng, bạn cần có một địa chỉ email. Hình thức khai đơn xin visa trên mạng sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. 
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi khai visa du lịch Anh trực tuyến:
– Chọn đúng mục xin visa du lịch (General visitor)
– Điền đúng và đầy đủ tất cả các thông tin khai visa. Mục nào chưa rõ nên hỏi người có kinh nghiệm điền hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để nhờ giải đáp. Không được bỏ trống mục nào bởi điều đó sẽ gây bất lợi cho hồ sơ xin visa của bạn.
– In tờ khai sau khi đã điền đầy đủ thông tin. Nên in bằng giấy chất lượng cao và bạn phải ký tên vào trang cuối cùng của hồ sơ.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh của mình.

 

 

 

Xin visa du lịch Anh không quá phức tạp nhưng cần chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Hồ sơ xin visa đi Anh du lịch cần những gì?

Hồ sơ nhân thân bao gồm:

– Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm hộ chiếu cũ nếu có.
– 2 ảnh 4x6cm, mới chụp trong vòng 3 tháng, nền trắng, rõ mặt.
– Tờ khai xin visa Anh đã in sau khi điền trực tuyến.
– Sổ hộ khẩu photo.
– Đăng ký kết hôn photo (nếu có).
– Giấy khai sinh của con photo (nếu đi cùng con).
– Nếu dưới 18 tuổi cần xác nhận cho phép của bố mẹ và chính quyền địa phương.

2) Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:
Đối với cán bộ, nhân viên:
– Hợp đồng lao động photo hoặc quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/quyết định tăng lương photo.
– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
– Xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận chuyển khoản.
– Danh thiếp (nếu có).
Đối với chủ công ty, doanh nghiệp.
– Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có).
– Báo cáo nộp thuế 6 tháng mới nhất.
– Giấy bàn giao công việc khi đi vắng.

 

 

 

Cần chuẩn bị chi phí để trả làm thủ tục visa Anh

 

Đối với người đã nghỉ hưu:
– Quyết định nghỉ hưu / Thẻ hưu trí / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng.
Đối với học sinh, sinh viên:
– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
3) Giấy tờ chứng minh tài chính:
– Sổ tiết kiệm photo có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. 
– Sổ đỏ photo hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có).
– Hợp đồng cho thuê nhà photo (nếu có).
4) Giấy tờ chứng minh chuyến đi:
– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
– Xác nhận đặt chỗ ở tại Anh.
– Lịch trình tour du lịch Anh, các phương tiện di chuyển,…

 

 

 

 

Đến nước Anh thưởng thức những món ăn phương Tây đầy mới lạ

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi tour du lich Anh tại:
– Tại Hà Nội: Đại sứ quán Anh, tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội từ 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.
– Tại TPHCM: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu, tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM, từ 8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6.

Trên đây là bí kíp xin visa du lịch Anh giúp tỉ lệ đậu cao. Để chắc chắn đỗ visa đi tour du lịch Anh mà không phải lo lắng về khả năng bị từ chối, bạn hãy liên hệ với Du Lịch Việt để được tư vấn và đặt dịch vụ làm visa trọn gói nhé. Ngoài ra, Du Lịch Việt cũng liên tục tổ chức các tour du lịch Anh quốc với giá thành phải chăng, khi đặt tour bạn sẽ được hỗ trợ tất cả mọi thủ tục cần thiết mà không phải mất thời gian và công sức. Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến khám phá nước Anh đáng nhớ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây